Thứ Ba, 07/02/2023
CÔNG TY TNHH MTV NƯỚC TINH KHIẾT CẦN GIUỘC WATER
Home / Tin tức / TIẾP TỤC THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TIẾP TỤC THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Theo Công điện số 2134/CĐ-UBND, ngày 16/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Long An về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

BQT Tuổi trẻ Long An xin trích một số nội dung trọng tâm thực hiện Công điện của UBND tỉnh cần thực hiện ngay như sau:

1. Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và yêu cầu mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, trường hợp cần thiết phải ra khỏi nhà thì bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn.
2. Duy trì nghiêm túc các chốt biên phòng dọc tuyến biên giới; duy trì 30 trạm kiểm soát giao thông ở các huyện, thị xã, thành phố; duy trì 04 chốt kiểm tra liên ngành (Chốt 1: tại Ngã 3 Quốc lộ N2 giao với Quốc lộ 62 thuộc địa bàn huyện Thạnh Hóa; Chốt 2: tại Ngã 3 ĐT. 824 giao với ĐT. 825 thuộc địa bàn huyện Đức Hòa; Chốt 3: tại Khu vực gần cây xăng ngã 4 Bình Nhựt, Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Bến Lức; Chốt 4: trên tuyến quốc lộ 50); duy trì hoạt động của Đoàn kiểm tra liên ngành do Công an tỉnh làm trưởng đoàn để kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
3. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ sau đây cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh, gồm:
– Các lễ hội trên địa bàn tỉnh;
– Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện.
– Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
– Các câu lạc bộ, cơ sở, địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao như: Dạy Yoga, thiền, khiêu vũ, võ thuật, dưỡng sinh và các hình thức dạy học, sinh hoạt theo nhóm khác.
– Các rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;
– Câu lạc bộ Hát với nhau, Câu lạc bộ văn nghệ, bida, hồ bơi;
– Các hình thức hoạt động thể thao ngoài trời tập trung trên 20 người;
– Các cơ sở giới thiệu sản phẩm trải nghiệm nằm trị bệnh;
– Các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu;
– Dịch vụ xổ số, trò chơi có thưởng.
– Hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ; hoạt động của các bến khách ngang sông, trừ hoạt động của xe đưa rước công nhân như đề xuất của Sở Giao thông Vận tải tại Thông báo số số 1597/SGTVT-VT ngày 16/4/2020.
4. Các hoạt động, dịch vụ sau đây được hoạt động trở lại nhưng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế, gồm:
– Dịch vụ nhà hàng, ăn uống, nhưng phải đảm bảo ở mỗi cơ sở dịch vụ không quá 20 người trong cùng một thời điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định;
– Hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh (đảm bảo không tiếp nhận Đoàn quá 10 người).
5. Tất cả trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp phổ thông và sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Long An tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.
6. Các cơ quan, đơn vị nhà nước yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại công sở bình thường và thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải có phương án đảm bảo an toàn theo quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế.
7. Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, huyện hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải có phương án đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại trung tâm. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến (kể cả việc trả kết quả giải quyết bằng dịch vụ bưu chính công ích theo yêu cầu).
Riêng thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh: tiếp tục tạm ngưng thực hiện cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian trên, công dân có yêu cầu cấp thiết về chứng minh nhân dân thì có thể liên hệ trực tiếp Công an tại địa phương để được hướng dẫn, giải quyết.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Long An.

 

 

Bình luận

bình luận

0985.85.05.39